KEM CHỐNG NẮNG - NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CẦN BIẾT VỀ KEM CHỐNG NẮNG!

Để có thể tự tin mỗi khi ra trước nắng, chúng ta thường tìm đến kem chống nắng làm áo giáp bảo vệ khỏi sự tác động của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, trước khi sử dụng kem chống nắng, bạn cần phải chú ý và cần có những hiểu biết về nó đã nhé. Hôm nay, Nhibongshop sẽ chia sẻ cùng các bạn những điều cần biết về kem chống nắng, để mỗi bạn có thể chọn được cho mình loại kem phù hợp nha!

1️⃣ THỜI GIAN CHỐNG NẮNG

Khi sử dụng kem chống nắng, các bạn nên chú ý là đừng quá lạm dụng vào kem mà quên không che chắn bảo vệ cho da. Trên thực tế, thời gian bảo vệ của kem chống nắng thường ngắn hơn nhiều so với thời gian được ghi trên hộp. Nếu muốn kem chống nắng phát huy hết tác dụng của mình thì ít nhất bạn phải thoa lượng kem dày khoảng 2 mm. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng làm được điều này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý là không thoa kem quá nhiều, sẽ gây bết dính cho da nhé! Ngoài ra, trong quá trình vận động hàng ngày, kem có thể bị trôi do mồ hôi, cọ sát vào áo, vải…do đó bạn nên thoa kem khoảng 2 tiếng một lần nếu phải tiếp xúc thường xuyên với nắng.

2️⃣ LỰA CHỌN CHỈ SỐ SPF PHÙ HỢP

Độ bảo vệ của kem chống nắng được đo bằng chỉ số SPF (sun protection factor). Bình thường da trần của mình có thể chịu được nắng khoảng 5 phút. Thì đối với SPF30 thì sẽ bảo vệ da bạn dưới ánh nắng được 300 phút đó.

Các bạn nên chú ý, da của chúng ta hoàn toàn khác nhau. Do đó, bạn cần có căn cứ để lựa chọn cho mình chỉ số SPF cho phù hợp với làn da.

Đối với những bạn gái có làn da sáng màu nên chọn loại kem có chỉ số từ SPF30 trở lên.

Đối với những bạn gái có là da tối màu thì có thể bắt đầu với loại kem có SPF 20 trở lên.

3️⃣ CHỌN SẢN PHẨM

Khi chọn sản phẩm bạn nên chọn cho mình loại kem có cả hai tác dụng chống tia UVA và tia UVB để da bạn được bảo vệ một cách tốt nhất.

 LƯU Ý KHI DÙNG KEM CHỐNG NẮNG

Có rất nhiều bạn lạm dụng kem chống nắng toàn thân để thoa lên mặt. Tuy nhiên, các vùng da trên cơ thể là hoàn toàn khác nhau, nhiều bạn thoa lên mặt và hiện tượng kèm theo là bị dị ứng, mẩn ngứa… Do đó, bạn không nên dùng chung một loại kem chống nắng đâu nhé. Rất không an toàn đó.

 KHI TRỜI RÂM MÁT CÓ CẦN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG?

Đừng quá chủ quan bạn nhé. Tuy trời râm mát nhưng có ánh sáng mặt trời nghĩa là da ta vẫn phải chống lại với tia cực tím, vì thế hãy tiếp thêm sức mạnh cho da bới lớp kem chống nắng để có thể tự tin hơn nha.

 KEM CHỐNG NẮNG CÓ MẤY LOẠI?

Kem chống nắng được chia làm 2 loại chính:

🔅Kem chống nắng Vật lý: Được hiểu là khoáng sản, chất vô cơ. Thành phần là oxit kẽm, titanium dioxit sẽ tạo thành 1 lớp màng bao phủ trên da, giúp phản xạ lại tác động của tia UV trên da của chúng ta.

🔅Kem chống nắng Hóa học: Bao gồm những thành phần được gợi như hóa học Mexoryn, benzophenol 3, homosalate….

Đối với những bạn gái có làn da nhạy cảm, hãy chọn cho mình những sản phẩm vật lí để ngăn chặn lại sự tác động của ánh nắng mặt trời các bạn nhé.

Một lưu ý nhỏ nữa đó là da của chúng ta rất nhạy cảm bên có thể sẽ phản ứng phụ với kem chống nắng. Do đó khi thử kem, hay lựa chọn kem thì chúng ta nên thử trước với một vùng da nhỏ của mình để kiểm tra trước bạn nhé. Tránh những phản ứng không mong muốn sau này một cách hiệu quả nhất.

Như vậy, việc sử dụng kem chống nắng là cần thiết cho con gái chúng mình. Tuy nhiên trước tiên ta phải có am hiểu về nó. Nhibongshop hi vọng những chia sẻ trên sẽ làm giàu thêm vốn hiểu biết của các bạn về làm đẹp cũng như kinh nghiệm dùng kem chống nắng nha.
Theo Ciu & Viu.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!